Sóttvarnir á Canary eyjunum

Canary stjórn fundar yfirleitt á fimmtudögum og tilkynnir seinnipart þess dags um reglur fyrir næstu viku. Til miðnættis 30. júní mun öllum sóttvörnum fyrir Canary eyjar verða aflétt tímabundið, með fyrirvara um að hægt sé að setja hömlur á aftur ef álag á heilbrigðiskerfið versnar. Reglurnar sem samþykktar voru 23. mars má lesa hér og framlenging til júní má lesa hér.

Stjórnvöld mæla með að fólk haldi áfram að fara varlega og huga að persónulegum sóttvörnum svo ekki þurfi að setja hömlur aftur á.

Tenerife er á fasa 1 til 19. maí en engar hömlur aðrar en neðangreindar. Allar upplýsingar um fasa eyjanna má lesa nánar hér.

Stjórnvöld Spánar afnámu grímuskyldu þann 20. apríl nema á heilbrigðisstofnunum, apótekum og í almennings samgöngum. Sjá samþykkt hér. Fyrirtæki og einstaklingar mega ráða hvort starfsfólk þeirra eða þeir sjálfir beri enn grímur. Við mælum með að hafa grímu áfram til taks til að forðast það að lenda í vandræðum við að nota alla þjónustu á Spáni.


Á flugvöllum Spánar eiga að vera litaðar örvar í gólfum sem fólk fylgir eftir því hvort það sé með “Covid Certificate” (appelsínugul ör) eða ekki (blá ör).

Hvað er “Covid Certificate”?

Það sem þarf til að ferðast FRÁ Íslandi TIL Spánar, þar á meðal Canary eyja, án þess að fylla út SPTH formið er EITT af eftirfarandi:

Appelsínugul ör:

  • Viðurkennt neikvætt Covid19 próf: NAAT- nucleic acid amplification tests (e.g.: RT-PCR, RT-LAMP, TMA, HAD, NEAR, CRISPR, SDA), innan við 72 klst fyrir komu til Spánar eða RAT-rapid antigen test, innan við 24 klst fyrir komu til Spánar
  • Vottorð yfir að hafa greinst og myndað mótefni gegn Covid19. Gildistími er 180 dagar frá útgefnu vottorði.
  • Bólusetningarvottorð gegn Covid, amk 14 dagar síðan síðasta sprauta fékkst. Gildistími er 270 dagar frá síðustu bólusetningu.

Börn yngri en 12 ára þurfa ekki að sýna fram á bólusetningu né neikvætt test

Blá ör:

Þeir sem ekki geta framvísað ofangreindum pappírum með rafrænum hætti (QR kóði) þurfa enn að fylla út staðsetningarformið sem er á síðu Spain Travel Health 48 tímum fyrir komu til Spánar. Eftir að formið hefur verið útfyllt fær viðkomandi QR kóða sem sýndur er á flugvellinum.

Heimsferðir settu saman mjög góðar leiðbeiningar hvernig á að fylla út formið og má sjá það hér.

Í dag eru engin lönd á áhættulista en verða birt á síðu Spain Travel Health ef stjórnvöldum þykir ástæða til.


Aðrar áhugaverðar síður:

Samþykktir frá Gobierno de Canarias um sóttvarnir

Tenerife – Smit og bólusetningar tölur uppfært daglega

Allar Canary eyjar – Smit og bólusetningar tölur uppfært daglega

Fréttir frá stjörnvöldum á Canary og einnig hér á Facebook

Canarian Weekly birtir nýjustu fréttir á ensku þegar þær berast hverju sinni


Ekki eru neinar reglur í dag varðandi ferðalög til Íslands en þær geta breyst eins og annarsstaðar og bendum við fólki því að skoða vel þessa síðu á Covid.is fyrir gildandi reglur Íslands hverju sinni.


Hér fyrir neðan eru nokkrir staðir sem taka PCR og hraðapróf á Tenerife. Við höfum heyrt gott af Family Doctors á Fañabe, Palm Mar og Quironsalud Costa Adeje. Einnig er hægt að fara í test í Siam Mall